TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin các đơn vị 10:04:16 Ngày 20/08/2021 GMT+7
VNU – IS: Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch
Sau 3 tuần Tp. Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sinh viên ĐHQGHN, trong đó có sinh viên Khoa Quốc tế (VNU-IS), gặp nhiều khó khăn về tài chính khi không còn việc làm thêm lại không thể trở về quê.

Nắm bắt được tình hình của sinh viên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Khoa Quốc tế đã tổ chức cuộc họp khẩn, bàn về các giải pháp hỗ trợ ngay lập tức cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đang ở tại Hà Nội.

Cuộc họp về công tác chuẩn bị trao quà cho sinh viên kéo dài đến 23h đêm ngày 13/8/2021. Nhiều phương án được đưa ra bàn thảo kỹ lưỡng để công việc được triển khai ngay trong ngày hôm sau. Lãnh đạo và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã đi đến thống nhất, mỗi sinh viên sẽ nhận được một phần quà hỗ trợ gồm các nhu yếu phẩm cần thiết và 300.000đ tiền mặt.

8h sáng hôm sau, 14/8, các cán bộ, sinh viên được huy động đã có mặt tại Khoa để nhận các nhu yếu phẩm và thực hiện nhiệm vụ đóng gói các phần quà hỗ trợ. Tất cả đều làm việc một cách khẩn trương để các phần quà kịp chuyển đi lúc 14h chiều.

Các nhu yếu phẩm được chở đến Khoa Quốc tế vào 8h sáng.

Các đoàn viên Khoa tham gia đóng gói quà.

Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Trần Anh Hào và Nguyễn Quang Thuận đã trực tiếp trao quà và động viên tinh thần các sinh viên của Khoa đang ở trọ tại Làng Sinh viên Hacinco. Thay mặt cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế, lãnh đạo Khoa bày tỏ niềm mong mỏi các em luôn mạnh khỏe, bình an, vững vàng vượt qua được giai đoạn khó khăn của đại dịch.

Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào và Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận trao quà cho các sinh viên đang ở trong ký túc xá.

14h00 chiều ngày 14/8/2021, các cán bộ Khoa Quốc tế chia thành 4 nhóm bắt đầu thực hiện nhiệm vụ đặc biệt. Ngoài 2 xe ôtô sẵn có, Khoa đã liên hệ thêm được 2 chuyến xe tình nguyện đi cùng để đảm bảo có thể đến trao quà cho tất cả các bạn sinh viên. Đoàn công tác đã qua tất cả các khu vực từ Hoàng Quốc Việt, Võ Chí Công, Lạc Long Quân, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, Đống Đa, Trương Định, Long Biên, Gia Lâm... đến huyện ngoại thành Thanh Trì. Giấy đi đường cũng được chuẩn bị sẵn sàng theo đúng quy định của Thành phố.

Niềm vui của các sinh viên hiện rõ trên khuôn mặt khi nhận được những phần quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu từ Khoa Quốc tế. Có những phần quà được trao tặng ngay tại chốt kiểm soát do khu vực đã bị phong tỏa hoặc thuộc khu vực “vùng xanh – vùng an toàn”.

Những món quà được trao tận tay các em ngay tại khu nhà các sinh viên đang ở.

Sinh viên quốc tế đã kịp thời nhận được hỗ trợ của các thầy, cô.

Sau hơn 5 tiếng rong ruổi trên các ngả đường, đoàn công tác đặc biệt trở về Khoa vào lúc 21h30 khi đã hoàn tất việc trao 100 suất quà cho các sinh viên. Còn hơn 100 sinh viên đang ở Hà Nội chưa thể nhận những phần quà từ Khoa do nhiều lý do khách quan.

Một ngày làm việc hiệu quả, các thầy, cô đã thấm mệt nhưng thấy rất hạnh phúc. “Chúng tôi đã hoàn thành được nhiệm vụ quan trọng nhất trong mùa dịch. Qua đây có thể thấy Khoa Quốc tế luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên trong bất kỳ hoàn cảnh nào, vì thế nếu có khó khăn hãy chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn bên cạnh các bạn và hết lòng giúp đỡ các bạn. Mong các bạn khắc phục khó khăn để hoàn thành chặng đường học tập với kết quả tốt nhất”, Bí thư Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế Nguyễn Văn Tánh chia sẻ.

Các bạn sinh viên đã hiểu được tình cảm của Khoa, của thầy, cô dành cho mình. Những dòng chia sẻ, lời cảm ơn chân thành đã được các em viết lên ngay khi quay trở về nhà. “Xin chân thành gửi lời cảm ơn tới thầy cô VNU - IS và Đoàn Khoa vì luôn quan tâm, giúp đỡ sinh viên nhiệt tình như vậy.  Đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, những chân tình ấy càng trở nên đáng quý hơn bao giờ hết. Khoa Quốc tế tuyệt vời như vậy mà”, Phạm Thị Thiên Huế, sinh viên chương trình Quản lý, bày tỏ.

“Mình chỉ muốn nói lời cảm ơn tới nhà trường và thầy cô đã giúp đỡ những sinh viên đang gặp khó khăn trong mùa dịch tại Hà Nội, đó là một món quà ý nghĩa và lớn nhất đối với mình cũng như các bạn, thật sự cảm thấy ấm áp và được quan tâm” (chia sẻ của sinh viên trên nhóm IS.VNU Confessions).

Trong thời gian tới, Khoa Quốc tế sẽ triển khai thêm các hoạt động hỗ trợ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên để có thể làm việc và học tập trực tuyến trong điều kiện tốt nhất có thể. Khoa luôn mong muốn có thể cùng các ISers vững vàng vượt qua những thách thức, khó khăn. Và hy vọng với sự ủng hộ, hỗ trợ kịp thời về vật chất và tinh thần từ Khoa, các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên có động lực để tiếp tục công việc và cuộc sống hàng ngày.

 Thế Vinh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường Quản trị Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Luật
 • Khoa Các khoa học liên ngành