TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:51:11 Ngày 24/09/2023 GMT+7
Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN: Sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) khoá đầu tiên tốt nghiệp
Ngày 24/9/2023, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐHQGHN đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân cử nhân đầu tiên của ngành Quản trị Doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập toàn cầu sau khi nhà trường thực hiện thành công kiểm định chất lượng giáo dục chuẩn châu Âu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã trao 140 bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET), tân thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống, tân thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và tân thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (chương trình liên kết quốc tế).

Tham dự buổi lễ có Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam - nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân; đại diện lãnh đạo một số ban chức năng ĐHQGHN; đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Samsung Display, các công ty thuộc tập đoàn Viettel, Goertek Vina, TopCV và nhiều doanh nghiệp đối tác khác cùng hơn 100 giảng viên, lãnh đạo và cán bộ, nhân viên HSB.

Lễ tốt nghiệp và trao bằng tôn vinh những bản sắc di sản – giá trị cốt lõi và trụ cột học thuật của nhà trường với sự trình diện của Ban nghi lễ, những tiết mục văn nghệ do sinh viên nhà trường tự biên đạo, biểu diễn, cùng sự góp mặt của ca sĩ khách mời Suni Hạ Linh.

Lễ trao bằng cho các tân thạc sĩ, tân cử nhân đã được diễn ra trang nghiêm, long trọng với sự tham gia của ban nghi lễ tốt nghiệp gồm 14 thành viên là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của HSB và đại diện các Ban Đào tạo, Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN.

Đặc biệt, trong buổi lễ, Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam đã trao 4 cây bút khắc tên mình cho 04 bạn tân cử nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc cả về học tập, vượt khó và có đóng góp với các hoạt động của nhà trường.

Các tân cử nhân đã tiếp thu, áp dụng tốt các kiến thức chuyên ngành, và đặc biệt là trí thông minh cảm xúc - EQ, tiêu chí luôn được Nhà trường đề cao, luôn được nhấn mạnh trong các hoạt động tuyển sinh và đào tạo.

Năm 2023 cũng là năm HSB tiếp tục mục tiêu phát huy truyền thống tiên phong, sáng tạo với việc ra mắt bộ sưu tập y phục nghi lễ tốt nghiệp chính thức, được độc quyền thiết kế bởi nhà thiết kế Linh Đoàn (Linh Doan).

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường PGS.TS Hoàng Đình Phi chia sẻ: “Sau hơn 2 năm đại dịch, chúng ta mới lại có thể tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng. Tôi rất vui mừng vì chúng ta có thể tụ họp với nhau, chia sẻ niềm vui này cùng gia đình và bạn bè các tân cử nhân, tân thạc sĩ, để cùng chứng kiến một khởi đầu cho hành trình mới của các bạn trong sự nghiệp và cuộc sống. Tôi xin chúc các tân cử nhân và tân thạc sĩ cùng gia đình mình luôn thành công và hạnh phúc trên chặng đường phía trước, hãy luôn coi HSB là ngôi nhà thứ 2 và các bạn có thể trở về bất cứ lúc nào khi cần sự giúp đỡ và chia sẻ.”

Tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường của các tân cử nhân đạt gần 100%, thành tích đáng tự hào này đáng tự hào, góp phần khẳng định sứ mệnh của nhà trường là đào tạo các tài năng trẻ với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, đã được kiểm định chất lượng bởi ACQUIN (Đức), góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo sự phát triển bền vững của Việt Nam. Hiệu trưởng Hoàng Đình Phi nhấn mạnh; tất cả các cử nhân, thạc sĩ sau khi tốt nghiệp sẽ là đối tác chiến lược của nhà trường. Nhà trường cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra mỗi ngành sau đào tạo và nhà trường luôn đồng hành cùng người học.

Phát biểu chúc mừng nhà trường và 140 tân cử nhân, thạc sĩ, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ; ĐHQGHN tin tưởng và đánh giá cao chất lượng đào tạo của HSB đặc biệt là đơn vị luôn tiên phong trong việc mở mới các ngành đào tạo đặc thù của cả nước. Chúng tôi mong rằng các bạn tốt nghiệp ngày hôm nay sẽ là những nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần hiện thực hóa giấc mơ đóng góp cho sự phát triển của xã hội đặc biệt trong lĩnh vực Quản trị Doanh nghiệp. ĐHQGHN là trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chính vì vậy luôn yêu cầu các đơn vị trong đó có HSB phải luôn đổi mới trong công tác mở chương trình đào tạo mới. Trong thời gian tới, ĐHQGHN cam kết đồng hành cùng nhà trường để thực hiện phát triển thương hiệu HSB theo chiến lược phát triển chung của ĐHQGHN.

Đại diện cho các đối tác hợp tác cùng HSB, bà Phan Thị Hồng Hạnh, Phó trưởng ban Tổ chức và nhân sự, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chúc mừng các tân cử nhân và thạc sĩ tốt nghiệp tại Trường Quản trị và Kinh doanh. Bà đánh giá cao sự hợp tác sâu rộng giữa HSB và EVN trong thời gian vừa qua, cụ thể là trong công tác phối hợp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tập đoàn. Chính ngôi trường HSB là cái nôi đào tạo công tác quản trị cho các lãnh đạo cấp cao của EVN. Chúng tôi đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như đáp ứng thực tiễn của đội ngũ giảng viên của nhà trường. Đại diện doanh nghiệp cho biết EVN đang rất cần nhân lực được đào tạo đúng chuyên môn quản trị doanh nghiệp từ nhà trường và mong muốn trong thời gian tới đây, các tân cử nhân, thạc sĩ lựa chọn EVN là điểm đến để cộng tác làm việc.

Đại diện cho các tân cử nhân, Lương Đặng Khánh Lưu, thủ khoa đầu ra khóa đầu tiên, học bổng toàn phần 4 năm, của chương trình Cử nhân Quản trị doanh nghiệp và công nghệ bày tỏ: “Ngày hôm nay, khi được chính thức cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp đại học, chúng ta đã được nhận thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực và nghị lực phát triển bản thân trong 4 năm qua. Và dù cho trong tương lai, mỗi người có thể có một hướng đi riêng, nhưng hãy luôn nhớ rằng, bản lĩnh, tinh thần và những giá trị cốt lõi của sinh viên HSB ‘Sức khỏe - đạo đức - ý chí - tài năng - tình yêu - trách nhiệm’ cùng những bài học quý giá sẽ luôn là bạn đồng hành cùng chúng ta.”

Các tân cử nhân và tân thạc sĩ sẽ gia nhập đại gia đình cựu sinh viên HSB với hơn 13.000 thành viên, hứa hẹn tiếp tục chia sẻ, hợp tác, phát triển toàn diện không chỉ về học thuật nghiên cứu, mà còn về sự nghiệp hoạt động kinh doanh, sản xuất, dịch vụ, liên tục tạo ra giá trị tốt đẹp đóng góp cho nhà trường và cộng đồng, phát huy giá trị cốt lõi ‘tiên phong-sáng tạo’ của HSB.

Năm 2023 cũng đánh dấu một cột chặng đường mới của HSB là năm học đầu tiên với tất cả các chương trình đào tạo đã được kiểm định chất lượng quốc tế bởi ACQUIN – tổ chức đã thực hiện kiểm định thành công hơn 7000 chương trình giáo dục bậc cao tại 29 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm Đại học kỹ thuật Munich (Technische Universität München) top 50 thế giới hay Đại học Ludwig Maãimilians (Ludwig-Maximilians-Universität München) top 60 thế giới (theo xếp hạng Quacquarelli Symonds). Cùng với đó, Hiệp hội các trường kinh doanh Hoa Kỳ (AACSB) – một trong 03 tổ chức kiểm định trường kinh doanh hàng đầu thế giới kết nạp HSB trở thành một thành viên chính thức của hiệp hội. Với tư cách thành viên chính thức, HSB sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các thành viên thuộc mạng lưới của AACSB và sẵn sàng cho kiểm định AACSB trong thời gian sắp tới. HSB tiên phong trong công tác kiểm định hội nhập quốc tế, và có hợp tác chặt chẽ với các tổ chức giáo dục uy tín thế giới như Đại học Queensland (Australia), Đại học Massey (New Zealand), Đại học Albany, State of New York (Mỹ).

Qua từng lứa sinh viên đã và đang được đào tạo, HSB luôn cam kết vững bước trên chặng đường hội nhập toàn diện với việc tuân thủ các chuẩn mực giáo dục đại học quốc tế, khẳng định được vị thế là một đơn vị liên tục đổi mới và tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo liên ngành với hai trường phái học thuật là Quản trị kinh doanh tích hợp (IMB) và Quản trị an ninh phi truyền thống (MNS). Đây cũng là những cột mốc mới ghi nhận những thành công đầu tiên trên con đường chinh phục để được xếp hạng Top 100 khu vực Châu Á vào năm 2030 và Top 500 Thế giới vào năm 2045, theo đúng sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược của HSB.

Về Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB)

HSB thành lập ngày 13/7/1995 và được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ đặc biệt, là mô hình nhà trường liên tục có đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững trên 4 nguyên tắc hay trụ cột là: Công lập, Tự chủ, Phi lợi nhuận, Hợp tác công tư. Ngày 01/12/2021, Giám đốc ĐHQGHN GS.TS. Lê Quân đã kí Quyết định số 3869/QĐ-ĐHQGHN thành lập Trường Quản trị và Kinh doanh; tên tiếng Anh: VNU – Hanoi School of Business and Management; tên viết tắt: VNU – HSB. Hiện nay, HSB đang có quan hệ hợp tác nghiên cứu đào tạo với nhiều giảng viên quốc tế và nhiều trường đại học nổi tiếng trong Top 100 QS thế giới.

Với ba giá trị cốt lõi “Sáng tạo - Tiên phong - Chất lượng”, các thế hệ đã đồng hành góp phần đưa thương hiệu HSB luôn tỏa sáng cùng bản sắc tôn sư trọng đạo, tinh thần sáng tạo vì cộng đồng và quốc gia. Những giá trị cốt lõi đã trở thành bản sắc văn hóa này giúp HSB thu hút được đông đảo đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành và các nhà quản trị xuất sắc cùng tham gia phát triển học thuật và giảng dạy các chương trình, đảm bảo cho sinh viên, học viên tiếp thu tri thức mới, sáng tạo tri thức, chia sẻ tri thức, phát triển các công cụ tư duy và công cụ hành động để thành công và hạnh phúc.

 >>> Xem lại khoảnh khắc trao bằng tốt nghiệp tại đây

 Thùy Dương, Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ