TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:23:32 Ngày 30/05/2023 GMT+7
Hơn 1.200 thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Khoa học Giáo dục
Ngày 28/5/2023, hơn 1.200 thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Khoa học Giáo dục, ĐHQGHN. Đây là năm đầu tiên, kỳ thi được tổ chức trong khuôn viên Giảng đường HT1, HT2, Khu Đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hoà Lạc.

 

Năm học 2023-2024, toàn bộ học sinh lớp 10 sẽ được học tập và trải nghiệm tại khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc - Đô thị xanh, thông minh và hiện đại.

 

Từ hơn 6h, các thí sinh đã bắt đầu đến điểm thi. Nhà trường bố trí xe đưa đón những thí sinh và phụ huynh có nhu cầu. Đại diện nhà trường đã trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với phụ huynh để giảm bớt các áp lực thi cử.

Năm học 2023-2024, Trường THPT Khoa học giáo dục tổ chức dạy và học tại cơ sở Hòa Lạc 

Năm học 2023 - 2024 là năm đầu tiên Trường THPT Khoa học giáo dục triển khai tuyển sinh lớp 10 học tập tại Hòa Lạc với tổng số 450 chỉ tiêu, đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2022-2023 trên toàn quốc. Nhà trường tuyển sinh theo 3 hình thức.

Trong đó, trường dành 55% chỉ tiêu tuyển sinh thông qua thi tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực, với các môn: Toán (trắc nghiệm, thời gian 120 phút), ngữ văn (trắc nghiệm và tự luận, thời gian 120 phút) và tiếng Anh (trắc nghiệm và tự luận, thời gian 60 phút). Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 4.0; TOEFL ITP 450 điểm; TOEFL iBT 45 điểm; TOEFL CBT 133 điểm và một số chứng chỉ tiếng Trung, Nhật, Đức… sẽ được miễn môn thi tiếng Anh và tính là 100 điểm.

 

Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải thực hiện công tác kiểm tra tổ chức thi và coi thi

Ngoài ra, Trường THPT Khoa học giáo dục dành 35% chỉ tiêu tuyển sinh thông qua xét tuyển học sinh có kết quả thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức và thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội); 10% xét tuyển thẳng là học sinh người dân tộc rất ít người, học sinh khuyết tật; đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa và khoa học trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các cuộc thi văn nghệ, thể dục, thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc tế, quốc gia, tỉnh, thành phố do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc phối hợp, như: Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp; giao thông học đường; viết thư quốc tế UPU…

Đáng chú ý, Trường THPT Khoa học giáo dục là một trong số các trường THPT đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội thí điểm cơ chế tự chủ tài chính theo mô hình trường công lập thực hành chất lượng cao, liên kết với nhiều trường quốc tế, như British University Vietnam (BUV), Australian Internation School, University of Hyogo, HSE University… Vì vậy, năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành quyết định công nhận Hội đồng Trường THPT Khoa học giáo dục.

 

PGS.TS Nguyễn Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng Trường THPT Khoa học giáo dục cho biết, với mô hình quản trị tiên tiến, phù hợp với triết lý giáo dục và tầm nhìn, chiến lược phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội, mục tiêu đào tạo của trường là theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh, giúp học sinh làm chủ kiến thức, biết vận dụng hiệu quả kiến thức, kỹ năng đã học vào đời sống và tự học suốt đời; có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, biết xây dựng và phát triển hài hòa các mối quan hệ xã hội, có cá tính, nhân cách, có khả năng hội nhập quốc tế.

 Tùng Lâm - VNU Media - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ