TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:22:28 Ngày 18/01/2022 GMT+7
ĐHQGHN và Gamuda Land Việt Nam hợp tác phát triển đô thị đại học xanh, thông minh tại Hòa Lạc
Sáng ngày 18/1/2022, tại Hòa Lạc Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn và Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam ông Ng Teck Yow đã ký kết hợp văn bản thỏa thuận hợp tác.

 

 

Đại diện Lãnh đạo hai bên ký kết văn bản hợp tác

 

Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác thúc đẩy đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong các lĩnh vực mà ĐHQGHN có thế mạnh như chuyển đổi số, tiếp cận công nghệ đặc thù, công nghệ mới, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, marketing, truyền thông, công nghệ thông tin...

Bên cạnh đó, ĐHQGHN và Gamuda Việt Nam sẽ phối hợp triển khai nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực: Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường; Xử lý chất thải; Khoa học xã hội và nhân văn; Đô thị thông minh; Kỹ thuật số, đổi mới và sáng tạo.

Hàng năm, Gamuda Land Việt Nam sẽ tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên, học viên sau đại học và hỗ trợ tài năng trẻ. Đồng thời tài trợ một số giải thưởng cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN và xem xét tài trợ một số phòng thí nghiệm đặt tại ĐHQGHN theo nguyên tắc hai bên cùng khai thác, vừa phục vụ công tác nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN, vừa phát triển các sản phẩm nghiên cứu phục vụ lĩnh vực kinh doanh của Công ty.

Về công tác an sinh xã hội, Gamuda Land Việt Nam sẽ tài trợ phát triển một phần hệ thống công viên, cây xanh công cộng tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn phát biểu tại lễ ký kết hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cảm ơn Gamuda Land Việt Nam về việc hợp tác này, Phó Giám đốc cho biết: Hợp tác giữa ĐHQGHN và Gamuda Land là biểu tượng sinh động của mối quan hệ hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo gắn với thị trường lao động, nghiên cứu khoa học và chuyển giao sản phẩm theo đặt hàng của doanh nghiệp, phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Phó Giám đốc kỳ vọng, việc hợp tác này sẽ mở ra những cơ hội phát triển mạnh mẽ về quản trị sinh thái, khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường cho cả hai đơn vị và mong muốn hai bên sẽ có những chương trình hợp tác cụ thể hơn nhằm đóng góp vào sự phát triển của hai đơn vị và của cả nước trong thời gian tới.  

Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam ông Ng Teck Yow đánh giá cao về vai trò đầu tàu của ĐHQGHN.

Ông Ng Teck Yow, Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam chia sẻ “Hành trình khẳng định và củng cố vị thế nhà kiến tạo đô thị hàng đầu của Gamuda Land Việt Nam là một hành trình lâu dài và phát triển bền vững tuân thủ tiêu chí ESG khi kết hợp các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị công ty vào chiến lược đầu tư. Chúng tôi mong muốn sẽ đồng hành cùng ĐHQGHN trong việc tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của sinh viên trong việc bảo vệ môi trường bởi thế hệ trẻ là những nhân tố phát huy các giá trị bền vững của môi trường. Tôi rất vui mừng vì sự kiện trao 1000 cây xanh nằm trong toàn bộ chiến dịch “1 triệu cây xanh của Gamuda Land” đã phần nào góp phần kiến tạo một không gian sống và học tập lành mạnh cho các sinh viên và thầy cô của ĐHQGHN”.

Tổng Giám đốc Gamuda Việt Nam đã trao tặng 1000 cây xanh cho Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết hợp tác

Từ năm 1995, Tập đoàn Gamuda Berhad, Malaysia tham gia vào thị trường bất động sản nhà ở bằng việc thành lập Gamuda Land. Dấu ấn của Gamuda Land được ghi nhận tại các thị trường Malaysia, Singapore, Australia và Việt Nam với 12 khu đô thị và 9 dự án cao ốc tích hợp có tổng giá trị phát triển (GDV) trên 5,5 tỷ USD tính đến tháng 7/2021.

Với nhiều dự án khu đô thị sinh thái quy mô lớn nổi bật, Gamuda Land được mệnh danh là nhà kiến tạo đô thị xanh. Tại Việt Nam, Gamuda Land đang được ghi nhận là một trong Top 5 nhà phát triển bất động sản nước ngoài hàng đầu thị trường với 2 đại đô thị Gamuda City ở Hà Nội và Celadon City ở thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó ngày, ngày 5/10/2021, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi làm việc và ký văn bản hợp tác với Tập đoàn T&T về việc đầu tư các công trình hạ tầng theo hình thức đối tác công tư (Public-Private Partnership – PPP) tại Hòa Lạc.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết hợp tác

 >>> Các tin liên quan:

Xây dựng đô thị đại học thông minh, xanh, hiện đại và phát triển bền vững tại Hòa Lạc

ĐHQGHN đưa các công trình Zone 4 tại Hòa Lạc vào sử dụng trong quý 2 năm 2022

ĐHQGHN thành lập Ban chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Hòa Lạc

 

 Việt Anh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường Quản trị Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Luật
 • Khoa Các khoa học liên ngành