TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:49:44 Ngày 27/08/2021 GMT+7
Hình ảnh mới nhất về Đoàn tình nguyện Trường ĐH Y Dược tham gia chống dịch tại tỉnh Đồng Tháp
Từ tâm dịch tại tỉnh Đồng Tháp, TS. BS Lê Hưng, Trưởng đoàn tình nguyện đã dành thời gian để chia sẻ về tình hình dịch bệnh tại đây cũng như hoạt động của 25 cán bộ, sinh viên y khoa. Ông cho biết, sau hơn một tuần tham gia chống dịch tại tỉnh Đồng Tháp, hiện tại các thành viên của đoàn khỏe, an toàn, tinh thần đều rất tích cực.

Theo dự kiến ban đầu, Đoàn sẽ chia làm 4 nhóm để tham gia hỗ trợ tại 4 bệnh viện (2 Bệnh viện thuộc khu tầng 2 và 2 Bệnh viện thuộc khu tầng 1) nhưng qua khảo sát thực tế và để thuận lợi hơn trong việc triển khai các hoạt động của đoàn, đoàn chia thành 2 nhóm tham gia vào 2 Bệnh viện tại Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Đoàn làm việc với Sở Y tế Đồng Tháp và một số Bệnh viện tiếp nhận điều trị F0

Tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, thành viên của nhóm bao gồm TS.BS. Phạm Văn Đếm, TS.BS. Bùi Thị Thu Hoài, 3 Bác sĩ và 1 sinh viên Y6. Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Đồng Tháp được chuyển đổi thành bệnh viện tiếp nhận tầng 2 với qui mô 150 giường bệnh (trong đó dành 50 giường dự phòng), tại Bệnh viện này tiếp nhận cả những bệnh nhân mắc COVID-19 là trẻ em. Hiện tại đang có 97 người bệnh.

Tại Bệnh viện dã chiến tại ký túc xá Trường Cao đẳng Đồng Tháp, tiếp nhận điều trị người bệnh thuộc tầng 1. Nhóm này gồm 18 giảng viên và các bạn sinh viên Y6, Y5. Bệnh viện này có qui mô 150 giường, hiện đang có gần 500 người bệnh (đã có thời điểm nhận gần 1.200 người bệnh).

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại Đồng Tháp vẫn còn diễn biến phức tạp, tính đến ngày 27/8/2021, số ca mắc cộng dồn là 6.604 ca. Tùy từng ngày số ca mắc mới toàn tỉnh từ 100 đến 200 ca. Công việc của đoàn tình nguyện phụ thuộc vào thực tiễn tình hình dịch bệnh. 

Nhiệm vụ chính các sinh viên khi vào tâm dịch là tham gia tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm và thống kê số lượng bệnh nhân. Bên cạnh đó, sinh viên Y Dược có thể tham gia vào quy trình đầu tiên điều trị COVID-19, còn các thầy cô giáo cùng các bác sĩ bệnh viện E hiện nay sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình điều trị. Do các thành viên trong đoàn đã được tập huấn kỹ về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, đặc biệt là sử dụng phương tiện phòng hộ, nên các em bắt nhịp tốt, nhanh. Về chuyên môn, các sinh viên đã được tập huấn các phác đồ điều trị của Bộ Y tế nên đã bước đầu hỗ trợ được các anh chị bác sĩ tại các bệnh viện trong công tác điều trị và hồ sơ bệnh án, TS. BS Lê Hưng, Trưởng đoàn tình nguyện cho biết

Các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN tại khu điều trị F0

Khoảnh khắc vui vẻ, lạc quan của đoàn tình nguyện Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN

Niềm vui của người bệnh, của những chiến sĩ áo trắng khi người bệnh khỏi bệnh và ra viện

TS. BS Lê Hưng cho biết, tỉnh Đồng Tháp đã điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh nhiễm COVID-19, tại 2 cơ sở điều trị mà đoàn tham gia, số người vào điều trị và ra viện cơ bản là ngang nhau. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 lần thứ 4, thì thông tin tiến triển tốt của người bệnh trở thành động lực không nhỏ cho các bác sĩ và toàn hệ thống y tế nói chung. Em khỏi rồi, em sống rồi. Cảm ơn các bác sĩ, các anh chị em đã đi cách ly, điều trị hơn 40 ngày rồi. Em cảm ơn các anh chị nhiều lắm... bệnh nhân mắc COVID – 19 được điều trị khỏi xúc động chia sẻ với các bác sĩ.

TS. BS Lê Hưng, Trưởng đoàn tình nguyện cho biết mục tiêu của Đoàn khi tham gia chống dịch lần này tại tỉnh Đồng Tháp là 100% các thành viên đều tình nguyện được tham gia đoàn hỗ trợ các tỉnh phía nam chống dịch của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN. Đây là cơ hội để các Thầy Cô, các bác sĩ và các bạn sinh viên bổ sung thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong phòng chống dịch và cũng hy vọng có thể được góp một phần nhỏ cùng cả nước trong chống dịch COVID-19.

>>> Các tin bài liên quan

- Tình nguyện viên Trường ĐH Y Dược lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp chống dịch

Sinh viên Y Dược, ĐHQGHN vào tâm dịch: Ngoài chuyên môn còn là tinh thần vì cộng đồng

[Video] 25 Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN vào chi viện Miền Nam chống dịch COVID - 19

ĐHQGHN cùng cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19   

 Đoàn Khải - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ