TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:50:34 Ngày 30/03/2021 GMT+7
14 học viên cao học và nghiên cứu sinh ĐHQGHN nhận học bổng Toshiba đợt 2 năm học 2021
Triển khai chương trình học bổng Toshiba năm học 2020-2021, ĐHQGHN phối hợp với Quỹ học bổng Toshiba, Nhật Bản đã tổ chức Chương trình báo cáo khoa học "Toshiba Scholarship MidYear Meeting" và trao học bổng Toshiba đợt 2, năm học 2020-2021 cho 14 học viên cao học, nghiên cứu sinh xuất sắc của ĐHQGHN vào ngày 30/03/2021.

Mỗi suất học bổng trị giá 100.000 Yên/học viên cho cả năm học tương đương gần 21 triệu đồng. Do ảnh hưởng Covid-19 nên chương trình được diễn ra bằng hình thức trực tuyến qua internet.

Tại điểm cầu Việt Nam có đại diện Quỹ học bổng Toshiba, Nhật Bản và Việt Nam; ông Đinh Văn Hường, Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên; ông Trương Ngọc Kiểm, Phó Ban Hợp tác và Phát triển, ĐHQGHN cùng 14 học viên cao học và nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu.

Tại buổi gặp mặt, các học viên cao học, nghiên cứu sinh đã báo cáo và trao đổi về kết quả các đề tài nghiên cứu của mình. Nhiều đề tài thiết yếu gắn liền với các lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội, công nghệ, kỹ thuật, kinh tế và 1 số vấn đề hiện nay xã hội đang quan tâm như: biến đổi khí hậu,covid đã được đưa ra trao đổi và thảo luận thể hiện tính mới mẻ, sáng tạo có ý nghĩa thực tiễn đối với mỗi cá nhân và cho cộng đồng.

Chương trình Học bổng Toshiba được ký kết giữa ĐHQGHN và Tập đoàn Toshiba năm 2005. Qua 16 năm hợp tác giữa ĐHQGHN và Quỹ học bổng Toshiba đã trao 13 chương trình học bổng và hội thảo báo cáo khoa học, 300 học viên cao học và nghiên cứu sinh tiêu biểu của ĐHQGHN đã được nhận học bổng với tổng giá trị hơn 20 triệu yên Nhật tương đương khoảng 4,3 tỉ đồng.

Chương trình học bổng Toshiba có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Chương trình không chỉ giúp cho sinh viên ĐHQGHN có điều kiện học tập tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc tiếp cận công nghệ hiện đại, phương thức tổ chức và quản lý tiên tiến của một tập đoàn kinh doanh lớn, có uy tín như Toshiba.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 Gia Bảo
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược