TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 18:49:05 Ngày 26/03/2021 GMT+7
Đào tạo nguồn nhân lực điện tử viễn thông trong kỷ nguyên số
Đây là chủ đề của Hội thảo do Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp cùng Hội Vô tuyến Điện tử (REV), Học viện Bưu chính Viễn thông (Cơ sở thành phố Hồ Chí Minh) và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức sáng nay, trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS Nguyễn Việt Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN phát biểu tại Hội thảo

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN Nguyễn Việt Hà và Chủ tịch REV Trần Đức Lai đã tới dự và phát khai mạc Hội thảo.

Ông Đinh Triều Dương – Trưởng khoa Điện tử Viễn thông, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN cho rằng điện tử viễn thông đang có những thay đổi mạnh mẽ trong bối cảnh kỷ nguyên số hiện nay. Việt Nam đang trở thành công xưởng sản xuất hàng điện tử của thế giới, là nước đứng thứ 2 thế giới về sản xuất điện thoại và linh kiện. Lĩnh vực điện tử thu hút hơn 10 tỷ USD vốn FDI (Samsung, Foxconn, LG, Panasonic, Intel…) và chỉ tính riêng năm 2019 doanh thu lĩnh vực này ước đạt 112 tỷ USD. Điều này đã tạo nên những thuận lợi và thách thức cho việc đào tạo nhân lực của ngành học này.

Trưởng khoa Điện tử Viễn thông, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN Đinh Triều Dương

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Khoa Điện tử Viễn thông, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN đã đào tạo tổng số 4500 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ ngành điện tử-viễn thông. Hàng năm, 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, phần lớn làm đúng ngành, đúng nghề và có mức lương cao.

Khai thác thế mạnh đa ngành, đa lĩnh vực của một đơn vị đào tạo của ĐHQGHN, Khoa Điện tử Viễn thông, Trường ĐH Công nghệ hướng đến đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đạt chất lượng quốc tế và bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực điện tử viễn thông; Sáng tạo và chuyển giao những kết quả, sản phẩm khoa học công nghệ tiên tiến; tạo ra một số trường phái nghiên cứu khoa học công nghệ mạnh trong lĩnh vực điện tử viễn thông. Cùng với đó, Khoa phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học công nghệ của ngành điện tử viễn thông đạt trình độ khu vực và từng bước tiếp cận trình độ quốc tế; Hợp tác toàn diện với các cơ sở nghiên cứu khoa học, các tập đoàn công nghệ cao có uy tín trong nước và quốc tế trong việc triển khai các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực điện tử viễn thông; Kết hợp chặt chẽ đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ để đa dạng hóa và tăng tỷ trọng nguồn thu bổ sung, đặc biệt là các nguồn thu từ đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu khoa học công nghệ trình độ cao dựa trên sự đầu tư của các dự án trọng điểm để tiếp tục hiện đại hóa các phòng thực hành và phòng thí nghiệm nghiên cứu.

Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử Trần Đức Lai khai mạc Hội thảo

Trong khuôn khổ của hội thảo, đại diện của các đơn vị đào tạo tham gia Hội thảo cũng đã nêu thông tin về những thay đổi trong đào tạo nhân lực của lĩnh vực điện tử viễn thông nhằm thích ứng với sự thay đổi của thực tiễn; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp cũng đã chia sẻ về nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này. Hội thảo là dịp để các đơn vị gia tăng sự hiểu biết và tăng cường sự hợp tác trong tương lai.

>>>>> Các tin bài liên quan:

- Quả cầu vàng năm 2019 Hoàng Văn Xiêm: Không ngừng nỗ lực sau Giải thưởng

Phương pháp mã hóa và giải mã video phân tán

Tài năng trẻ giành giải thưởng Quả cầu vàng

VMINA LAB: ra mắt thiết bị sát khuẩn tự động

8 tiến sĩ và 1 sinh viên xuất sắc được trao Quả Cầu Vàng

- Các công trình sinh viên nghiên cứu khoa học đề nghị xét giải thưởng cấp ĐHQGHN thuộc lĩnh vực Khoa học công nghệ và kỹ thuật

 Gia Bảo
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược