TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức 17:54:37 Ngày 26/03/2021 GMT+7
Kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam: Phát triển công tác giáo dục thể chất cho cán bộ, giảng viên trong ĐHQGHN
Là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng trong lĩnh vực giáo dục thể chất, thể thao trường học của ĐHQGHN. Bên cạnh việc chú trọng phát triển giáo dục thể chất cho sinh viên, Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao (GDTCTT) cũng cần chú trọng phát triển GDTC cho cán bộ, giảng viên trong toàn ĐHQGHN.

Đây là một trong những lưu ý của PGĐ thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải tại buổi gặp mặt đại diện Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao (GDTCTT) nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021).

 

 

Buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam

 

Cách đây 75 năm ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bài kêu gọi toàn dân tập thể dục đã viết: "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công". 75 năm sau lời kêu gọi của Người, Thể thao Việt Nam đã có nhiều bước phát triển, góp phần lan tỏa phong trào thể dục, thể thao quần chúng trên toàn quốc.

Với vai trò là cơ sở đào tạo môn chung cho toàn ĐHQGHN, trong thời gian qua Trung tâm Giáo dục Thể chất Thể thao đã thực hiện nhiều nhiệm vụ lớn và quan trọng. Cùng với đó, Trung tâm đã thực hiện nhiều hoạt động đóng góp vào thành tích chung của thể thao ngành giáo dục và thể thao cấp quốc gia. Tại buổi gặp mặt, PGĐ thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Trung tâm đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc nhanh chóng thích ứng với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bằng hình thức giảng dạy trực tuyến. Sắp tới, Trung tâm sẽ đưa môn golf vào giảng dạy cho sinh viên. Đây sẽ là môn học sinh viên có thể lựa chọn tương tự như các môn bóng đá, bơi lội, cầu lông, bóng bàn…

 

 

PGĐ thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải

 

PGĐ thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cũng đề nghị, Trung tâm phát triển công tác thể chất cho cán bộ, giảng viên trong toàn ĐHQGHN; chú trọng phát triển đa dạng các môn thể thao, tổ chức các hoạt động thể thao ngoại khóa, tạo sân chơi chung cho cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHQGHN.

 

 

Giám đốc Trung tâm GDTCTT Nguyễn Việt Hòa báo cáo tình hình đơn vị

 

Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm GDTC –  Giám đốc Trung tâm Nguyễn Việt Hòa gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám đốc, các đơn vị chức năng đã tạo điều kiện giúp đỡ và ủng hộ cho phong trào thể dục thể thao của trung tâm, nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Trung tâm đã báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị. Với đặc thù của các giải thể thao phần lớn mang tính chất đối kháng, năm 2020, do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19, Trung tâm đã không tổ chức được các giải như kế hoạch đã đề ra. Thay vào đó, Trung tâm đã linh hoạt và có sáng kiến tổ chức giải “Nam vương chống đẩy và Nữ hoàng gập bụng” cho cán bộ, học sinh, sinh viên trong toàn ĐHQGHN để động viên và cổ vũ tinh thần tự rèn luyện trong điều kiện giãn cách xã hội.

Cuộc thi "Nam vương chống đẩy, Nữ hoàng gập bụng" đã được đánh giá cao bởi tính thiết thực và lan tỏa, là hoạt động được lãnh đạo ĐHQGHN cũng như các đơn vị đào tạo, cán bộ viên chức, sinh viên trong ĐHQGHN và xã hội ghi nhận.

Cũng do dịch bệnh Covid-19, có những thời điểm, Trung tâm đã chuyển đổi phương thức dạy - học truyền thống sang giảng dạy trực tuyến (online), kết quả đạt được ngoài mong đợi với số lượng tham gia học là 13.982 sinh viên. Để hoạt động giảng dạy online được hiệu quả, Trung tâm đã số hóa bài giảng, xây dựng đề cương và ghi hình video các bài tập phát triển thể lực chung đưa vào giảng dạy online; tạo kênh video trên mạng xã hội YouTube để lưu trữ bài giảng; tạo fanpage trên mạng xã hội facebook để đưa thông tin về môn học cũng như tương tác với sinh viên trong quá trình học tập.

 

 

Các giảng viên đang ghi hình video các bài giảng thể dục để dạy trực tuyến

 

 

Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng chúc mừng cán bộ, giảng viên Trung tâm GDTCTT nhân ngày Thể thao Việt Nam 27/3.

 

 

Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao (TT GDTC&TT) được thành lập theo Quyết định số 1652/QĐ-TCCB ngày 04/5/2009 của Giám đốc ĐHQGHN. Trung tâm có chức năng tổ chức giảng dạy môn học Giáo dục Thể chất (GDTC) trong tất cả các chương trình đào tạo bậc đại học, khối trung học phổ thông thuộc ĐHQGHN và các đơn vị theo yêu cầu và khả năng của Trung tâm; tổ chức các hoạt động Thể dục Thể thao (TDTT), thi đấu TDTT theo yêu cầu, nhiệm vụ; tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, huấn luyện và học tập; thực hiện các chương trình bồi dưỡng; tổ chức tư vấn và cung cấp dịch vụ trong các lĩnh vực hoạt động theo quy định của pháp luật.

Mỗi năm, Trung tâm đã thực hiện giảng dạy cho trên 30.000 lượt sinh viên hệ chính quy của các đơn vị đào tạo thành viên và trực thuộc ĐHQGHN và học sinh các trường phổ thông chuyên.

 

>>> Các tin bài liên quan:

Đại học công lập đầu tiên ở Việt Nam đưa Golf vào giảng dạy

Phát triển Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao thành đơn vị đào tạo và nghiên cứu về khoa học thể thao

Chung kết cuộc thi "Nam vương chống đẩy, Nữ hoàng gập bụng" - Một cuộc thi thể thao thiết thực và nhiều ý nghĩa

 

 Nguyễn Huệ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược