SINH VIÊN
Trang chủ   >  SINH VIÊN  >   Hỗ trợ sinh viên
Ký túc xá - ngôi nhà thứ 2 nơi lưu giữ những kỷ niệm tươi đẹp về quãng đời sinh viên
Hoà trong không khí cả nước tưng bừng đón chào năm học mới, tối ngày 12/10/2022, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN đã tổ chức thành công Hội nghị Công tác sinh viên nội trú năm học 2022-2023 để tiếp nhận và giải đáp thắc mắc, ý kiến góp ý, đề xuất của sinh viên về các vấn đề liên quan đến sinh hoạt, học tập tại Hòa Lạc.

 

Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Trường Quốc tế, Đoàn ĐHQGHN, Ban Giám đốc Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc, toàn thể cán bộ chủ chốt của Trung tâm cùng 371 tân sinh viên đang sinh hoạt nội trú tại Nhà khách ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Các tiết mục văn nghệ sôi động đến từ các bạn tân sinh viên

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm gửi lời động viên đến các bạn tân sinh viên: “Đây là năm đầu tiên nhà Trung tâm tổ chức Hội nghị Công tác sinh viên nội trú nhằm mục đích lắng nghe tâm tư nguyện vọng, chia sẻ và động viên các em khắc phục, vượt qua những khó khăn và thể hiện sự quan tâm của Trung tâm tới các bạn sinh viên. Trung tâm sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ để Khu nội trú sinh viên Nhà khách ĐHQGHN tại Hòa Lạc thật sự trở thành ngôi nhà thứ 2, lưu giữ những kỷ niệm tươi đẹp về quãng đời sinh viên của các em”- Ông Nguyễn Hữu Hiếu chia sẻ

Ông Nguyễn Hữu Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Hội nghị.

Tại phần đối thoại của Hội nghị, các bạn tân sinh viên đã chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến việc sinh hoạt, ăn ở nội trú và đã được đại diện Trung tâm, lãnh đạo các đơn vị đào tạo giải đáp cụ thể, chi tiết các câu hỏi. Trong đó, các bạn sinh viên chủ yếu quan tâm các vấn đề về việc sinh hoạt chung, dịch vụ tiện ích, dịch vụ ăn uống… Sau hơn 2 giờ trò chuyện cởi mở, thẳng thắn, buổi đối thoại đã giúp Trung tâm và các bạn sinh viên hiểu nhau hơn.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi, chia sẻ các thắc mắc trong phần đối thoại

Đại diện Trung tâm và đơn vị đào tạo giải đáp các thắc mắc của sinh viên

Ngay sau đó là màn ra mắt của Ban Đại diện sinh viên nội trú năm học 2022-2023 lâm thời cùng với những chia sẻ đầy cảm xúc đến từ Phạm Thị Hồng Ánh, thành viên Ban đại diện lâm thời, về thời gian 02 tuần sinh hoạt dưới mái "nhà chung" khu nội trú.


Ra mắt Ban Đại diện sinh viên nội trú năm học 2022-2023 lâm thời

 

Phạm Thị Hồng Ánh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, trường Quốc tế, phát biểu tại Hội nghị

Đại diện cho các bạn tân sinh viên, Hoàng Thị Trà My, sinh viên ngành Sư phạm, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN đã có những lời phát biểu thể hiện nhiệt huyết, sự gắn bó giữa các thành viên trong "gia đình sinh viên": “Chúng em sẽ là những người tiên phong tham gia các hoạt động của KTX, trở thành cầu nối tin cậy giữa Cán bộ quản lý và các bạn tân sinh viên, để KTX không chỉ là nơi ăn chốn ở mà còn là ngôi nhà thứ hai của chúng em”.

Hoàng Thị Trà My, sinh viên ngành Sư phạm, trường Đại học Giáo dục đại diện Ban Đại diện sinh viên nội trú năm học 2022-2023

Kết thúc Hội nghị, Giám đốc Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và tính xây dựng của các bạn tân sinh viên, khuyến khích sinh viên tiếp tục phản ánh các vấn đề thiết thực, liên quan trực tiếp đến việc sinh hoạt của sinh viên qua các kênh chính thức của khu nội trú, đồng thời nhấn mạnh: "Trung tâm luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp từ các sinh viên, cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu thấu đáo, nỗ lực giải quyết những vấn đề còn vướng mắc nhằm tạo điều kiện tối đa và đảm bảo môi trường sinh hoạt tốt nhất cho sinh viên".

Đây là năm học đầu tiên Trung tâm thực hiện công tác nội trú cho sinh viên, mở ra chặng đường mới của Trung tâm trong công tác quản lý, phục vụ, tư vấn và hỗ trợ HSSV. Điều này vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với các cán bộ của Trung tâm. Hy vọng bằng sức trẻ và nhiệt huyết công hiến Ban Đại diện sinh viên nội trú sẽ hoạt động tích cực, hiệu quả; phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý khu nội trú và các bạn tân sinh viên hoàn thành thắng lợi mục tiêu và nhiệm vụ năm học 2022-2023 góp phần xây dựng nơi đây trở thành ngôi nhà thứ hai ấm áp, yêu thương.

Chúc các bạn sinh viên có một năm học mới thành công với những kỉ niệm tươi đẹp dưới ngôi nhà chung mang tên "Khu nội trú sinh viên - Nhà khách ĐHQGHN tại Hòa Lạc". Chúc các bạn luôn "Chân cứng đá mềm" vượt qua khó khăn thử thách vươn tới ước mơ!

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

>>> Các tin bài liên quan:

Không gian tiện nghi tại khu nội trú ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc

Gần 4000 sinh viên ĐHQGHN đã đăng ký nội trú trực tuyến

Khám phá Hoà Lạc xanh cùng Project Z: Uni 101

"Hòa Lạc ngày mới": nơi gắn kết các công đoàn viên ĐHQGHN qua hoạt động thể thao

 

 CDH - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :