Văn bản liên quan
Trang chủ   >  ĐÀO TẠO  >   Văn bản liên quan  >  
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO

1. Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo chất lượng cao về cơ bản dựa theo chương trình đào tạo chuẩn hiện hành, nhưng được cải tiến, nâng cao để áp dụng các phương pháp dạy và học tiên tiến nhằm đạt được hiệu quả tiếp thu kiến thức, rèn luyện kỹ năng cao hơn. Chương trình này dành cho những sinh viên khá giỏi hệ chính quy của một số ngành khoa học cơ bản, công nghệ cao, kinh tế- xã hội mũi nhọn để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Loại chương trình này đặt mục tiêu đạt chất lượng cao với chuẩn mực khu vực, từng bước được mở rộng áp dụng chung cho hệ đào tạo chính quy thông thường, tiến tới đạt mục tiêu chất lượng cao đối với tất cả các sinh viên trong tất cả các ngành đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao của Đại học Quốc gia Hà Nội hiện đang được đào tạo ở hầu hết các đơn vị đào tạo từ năm học 2001-2002.

2. Quyền lợi của sinh viên chương trình đào tạo chất lượng cao

·         Được ưu tiên đầu tư điều kiện gạo chất lượng cao iảng dạy, học tập; được các giảng viên áp dụng phương pháp dạy-học tiên tiến để thực hiện có hiệu quả chương trình đào tạo được nâng cao về một ngành học;

·         Sinh viên ở xa được ưu tiên bố trí chỗ ở trong ký túc xá;

·         Được các nhà khoa học đầu ngành, các giáo sư, tiến sĩ, các giảng viên có uy tín trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu khoa học;

·         Được cấp bằng tốt nghiệp đại học loại chất lượng cao.


3. Đối tượng tuyển chọn

Đối tượng tuyển chọn vào năm thứ nhất chương trình đào tạo chất lượng cao là những thí sinh đã trúng tuyển qua kỳ tuyển sinh đại học năm 2003 vào các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Việc tuyển chọn do các đơn vị đào tạo quy định.

4. Thời gian tuyển chọn

Sau khi công bố kết quả thi tuyển sinh đại học.

 
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :