Văn bản liên quan
Trang chủ   >  ĐÀO TẠO  >   Văn bản liên quan  >  
Cử nhân tài năng

 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TÀI NĂNG

1. Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo tài năng dành cho những sinh viên hệ chính quy đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản để tạo nguồn nhân tài cho đất nước với yêu cầu trình độ  cao hơn và nội dung rộng hơn, sâu hơn so với chương trình đào tạo chuẩn. Loại chương trình này đặt mục tiêu đạt chất lượng với chuẩn mực quốc tế.

Thời gian qua chương trình đào tạo tài năng của Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo các sinh viên xuất sắc thuộc các ngành Toán học, Cơ học, Vật lý, Khí tượng - Thuỷ văn - Hải dương học, Địa lý, Địa chất, Hoá học, Sinh học, Khoa học môi trường ở Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Số ngành đào tạo hàng năm có thể thay đổi.

2. Quyền lợi của sinh viên chương trình đào tạo tài năng

·         Được miễn học phí và được cấp học bổng khuyến khích tài năng (mức trung bình 150.000đ/tháng) và học bổng khuyến khích học tập.

·         Được cung cấp và sử dụng miễn phí các tài liệu, phương tiện, trang thiết bị học tập, nghiên cứu hiện đại của trường. Những sinh viên ở xa được bố trí chỗ ở trong điều kiện tốt và được miễn phí.

·         Được các nhà khoa học đầu ngành, các giáo sư, tiến sĩ, các giảng viên có uy tín trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu khoa học.

·         Khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân khoa học loại đặc biệt, được ưu tiên xét chuyển tiếp cao học, nghiên cứu sinh, chọn cử đi nghiên cứu và học tập tại nước ngoài, tuyển chọn làm cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường đại học, viện nghiên cứu.

Để được vào học chương trình đào tạo đặc biệt này, sinh viên có nguyện vọng phải qua kỳ tuyển chọn.

3. Đối tượng tuyển chọn

Đối tượng tuyển chọn vào năm thứ nhất chương trình đào tạo tài năng là những thí sinh đã trúng tuyển qua kỳ tuyển sinh đại học năm 2003 vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và có nguyện vọng được theo học ở hệ đào tạo này. Việc tuyển chọn vào các lớp đào tạo cử nhân khoa học tài năng do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên quy định.

4. Thời gian tuyển chọn

Sau khi công bố kết quả thi tuyển sinh đại học (dự kiến trước 28/8/2003), tại Truờng Đại học Khoa học Tự nhiên (xem địa chỉ ở mục IV, phần I của cuốn sách này).

 
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :