Chân dung 00:30:43 Ngày 28/09/2023 GMT+7
Nữ sinh trường Đại học Khoa học tự nhiên chinh phục danh hiệu “ sinh viên 5 tốt’’
Yêu thích Địa lý nên Linh quyết định "đầu quân" vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN để học tập và có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu. Cũng từ năm thứ nhất đại học, cô gái trẻ biết đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ về phong trào này. Vì thế, mục tiêu đầu tiên Linh đặt ra là hiểu bản chất của phong trào, lấy đó làm thước đo phát triển bản thân một cách toàn diện.

Quá trình tham gia hoạt động Đoàn - Hội tại trường, khoa, Linh càng hiểu hơn về “Sinh viên 5 tốt” và quyết tâm chinh phục danh hiệu này. “Muốn đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, mỗi cá nhân phải rèn luyện, cố gắng tu hoc tap, nghien cuu đen đao đuc, the luc, tinh nguyen va hoi nhap. Đạt được 5 tiêu chí này, mỗi sinh viên có hành trang để tự tin làm việc tốt sau khi ra trường”, Linh chia sẻ.

 

Cũng theo Linh, ban đầu cô thấy khó thực hiện ở một số tiêu chí. Tuy nhiên qua quá trình nỗ lực, Linh nhận ra, mỗi tiêu chí sẽ có hướng hoàn thiện khác nhau cùng chạy song song đến cùng một vạch đích. Vì thế, “khó” ở đây được đánh giá là khi chưa thật sự cố gắng và có rất nhiều cách để thực hiện. Hơn nữa, để phấn đấu được danh hiệu này, mỗi bạn trẻ sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Hội Sinh viên nhà trường.

Có mục tiêu phấn đấu, Linh vạch ra kế hoạch cần phải làm phu hop voi thuc te va kha nang cua ban than. Thái độ tích cực trong mọi việc giúp cô gái trẻ luôn có thành tích học tập xuất sắc.

Theo Linh, chăm chỉ học tập không có nghĩa là học ngày học đêm với sách vở. Thỉnh thoảng, chúng ta nên dành 1-2 ngày đi chơi cùng bạn bè để thư giãn. Hơn nữa kiến thức từ cuộc sống rất rộng lớn, sẽ giúp mỗi người học một cách hiệu quả hơn.

“Mình cũng xác định học không phải cho trước mắt, cho 4 năm rồi ra trường, mà học để phục vụ công việc, cuộc sống sau này. Ngoài sách vở, mình còn học được rất nhiều kiến thức từ các trang nhóm trên Facebook đặc biệt là diễn đàn ngành học. Mình nhận thấy lượng thông tin rất hữu ích và dễ hiểu, bên cạnh đó con được thư giãn”, Linh chia sẻ.

Ngoài học trên lớp, Linh tích cực tham gia nghiên cứu khoa học để có kiến thức chuyên sâu cũng như rèn luyện kỹ năng tư duy. Cô gái trẻ đã thực hiện nhiều đề tài, trong đó đề tài “Định hướng không gian bảo đảm quyền tiếp cận của người dân với biển khu vực Sơn Trà - Cửa Đại”

đã được đăng trên tạp chí Nghiên cứu Địa lí nhân văn (tháng 9/2020).

Linh còn nhận giấy chứng nhận và giấy khen tham gia giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka toàn quốc lần thứ 22 năm 2020.

 Nguyễn Dũng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 380 (tháng 08/2023) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC