Chân dung 09:36:31 Ngày 15/04/2024 GMT+7
Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu: Tượng đài của trí thức cách mạng Việt Nam
Giáo sư, Viện sĩ (GS, VS) Nguyễn Văn Hiệu vẫn luôn được nhắc tới là một nhân vật tiêu biểu với những đóng góp nổi bật cho sự đổi mới, phát triển của nền khoa học cách mạng Việt Nam. Ông vừa qua đời ở tuổi 84, lúc 11 giờ 52 phút ngày 23/1 do bệnh nặng, tuổi cao. (19/06/2023)
Đại học Tổng hợp Hà Nội thân yêu trong trái tim tôi
 (21/04/2023)
Nữ bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch
 (21/04/2023)
Để trầm tích cất lời
Sinh ra từ vùng quê nghèo Minh Lệ (nay thuộc xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), nhờ tố chất thông minh và lòng hiếu học, cậu học trò trường làng đã trở thành giáo sư - NGND Trần Nghi. Ông là một tấm gương sáng về vượt khó thành tài. (02/03/2023)
Nữ phó giáo sư trẻ nhất ngành Công nghệ thông tin năm 2022
Chị Trần Thị Oanh - Phó trưởng Khoa các Khoa học ứng dụng, trường Quốc tế, đhqghn vừa được hội đồng giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh phó giáo sư. chị trở thành nữ phó giáo sư trẻ nhất lĩnh vực công nghệ thông tin năm 2022. pgs.ts trần thị oanh là tác giả và đồng tác giả của 34 ấn phẩm khoa học, trong đó có 8 bài báo đăng tạp chí thuộc danh mục isi và 3 bài báo đăng tạp chí nằm trong danh mục scopus. (02/03/2023)
"Bà đỡ" mát tay của các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
Cơ duyên với việc lập hồ sơ di sản trình UNESCO được PGS.TS Nguyễn Thị Hiền - Tổ trưởng Tổ Bộ môn Di sản học, Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN tổng kết giản dị: “Vốn là dân Văn lại có hơn chục năm du học, việc viết với tôi không có gì khó khăn cả. Từ dịch rồi chấp bút và sau này điều hành, tôi cứ thế làm từ đó”. (02/03/2023)
Hành trình tri thức chưa bao giờ dừng lại
Dù đã gần 80 tuổi đời, nhưng hành trình tri thức của học viên Nguyễn Mạnh Trí chưa bao giờ dừng lại, bởi với ông, muốn phát triển bản thân, muốn đất nước giàu mạnh thì mỗi cá nhân cần phải học tập suốt đời. Ông là học viên đặc biệt của chương trình đào tạo thạc sĩ luật hợp tác và kinh doanh quốc tế, trường ĐH Luật, ĐHQGHN. (02/03/2023)
Chàng sinh viên hai lần nhận Huân chương Lao động
Trương Văn Quốc Bảo, sinh viên trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN, lần thứ hai được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng ba sau khi lặp lại thành tích huy chương bạc Olympic tin học quốc tế, huy chương vàng tin học châu Á – Thái Bình Dương. (02/03/2023)
Tôi đã học được nhiều điều khi học tập tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Walter Winkel, 21 tuổi, sinh viên ngành Kỹ thuật dân dụng (Civil Engineering), trường Đại học Twente (Hà Lan) vừa có đợt học tập, nghiên cứu trong gần 3 tháng tại trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN. trước ngày lên đường về nước, Walter đã có chia sẻ ngắn, bày tỏ niềm vui khi đã có quãng thời gian học tập đáng nhớ tại Việt Nam. (02/03/2023)
Giúp sinh viên thích học bằng những câu chuyện thời sự nóng hổi
Từ không yêu thích môn Sinh học, nhưng trở thành sinh viên khoa Sinh học (trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), được giữ lại trường làm giảng viên, giữ vai trò nòng cốt trong những nghiên cứu Khoa học mang tính ứng dụng cao, TS. Nguyễn Thị Tú Linh đã mang đến câu chuyện thú vị của bản thân, lan toả niềm say mê học tập, nghiên cứu đến nhiều thế hệ sinh viên. (10/05/2022)
Cô giáo tâm huyết với đổi mới sáng tạo và truyền cảm hứng
Góp phần làm nên tên tuổi của trường ĐH Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội từ trước đến nay, chắc chắn không thể không kể đến những giảng viên - nhà giáo nhân dân - không chỉ có nhiều kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy mà còn là những người cha, người mẹ, luôn quan tâm sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống. trong đó, có những người đã dành cả thanh xuân và cuộc đời gắn bó với mái trường Ngoại Ngữ, cần mẫn trên hành trình gieo con chữ, được nhiều thế hệ sinh viên yêu mến, kính trọng. Người tôi muốn nói đến không ai khác chính là TS. Nguyễn Thu Lệ Hằng - trưởng bộ môn chất lượng cao, khoa Sư phạm Tiếng Anh, đồng thời cũng là trưởng nhóm cộng đồng chuyên môn giáo dục khai phóng tại trường Đại học Ngoại Ngữ (ULIS) - ĐHQGHN. (10/05/2022)
Nữ sinh trường Đại học Khoa học tự nhiên chinh phục danh hiệu “ sinh viên 5 tốt’’
Yêu thích Địa lý nên Linh quyết định "đầu quân" vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN để học tập và có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu. Cũng từ năm thứ nhất đại học, cô gái trẻ biết đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ về phong trào này. Vì thế, mục tiêu đầu tiên Linh đặt ra là hiểu bản chất của phong trào, lấy đó làm thước đo phát triển bản thân một cách toàn diện. (09/05/2022)
Các bài đã đăng
Bản tin ĐHQGHN số 387 | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC