Con người VNU 17:09:26 Ngày 31/01/2023 GMT+7
Giúp sinh viên thích học bằng những câu chuyện thời sự nóng hổi
Từ không yêu thích môn Sinh học, nhưng trở thành sinh viên khoa Sinh học (trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), được giữ lại trường làm giảng viên, giữ vai trò nòng cốt trong những nghiên cứu Khoa học mang tính ứng dụng cao, TS. Nguyễn Thị Tú Linh đã mang đến câu chuyện thú vị của bản thân, lan toả niềm say mê học tập, nghiên cứu đến nhiều thế hệ sinh viên. (10/05/2022)
Cô giáo tâm huyết với đổi mới sáng tạo và truyền cảm hứng
Góp phần làm nên tên tuổi của trường ĐH Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội từ trước đến nay, chắc chắn không thể không kể đến những giảng viên - nhà giáo nhân dân - không chỉ có nhiều kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy mà còn là những người cha, người mẹ, luôn quan tâm sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống. trong đó, có những người đã dành cả thanh xuân và cuộc đời gắn bó với mái trường Ngoại Ngữ, cần mẫn trên hành trình gieo con chữ, được nhiều thế hệ sinh viên yêu mến, kính trọng. Người tôi muốn nói đến không ai khác chính là TS. Nguyễn Thu Lệ Hằng - trưởng bộ môn chất lượng cao, khoa Sư phạm Tiếng Anh, đồng thời cũng là trưởng nhóm cộng đồng chuyên môn giáo dục khai phóng tại trường Đại học Ngoại Ngữ (ULIS) - ĐHQGHN. (10/05/2022)
Nữ sinh trường Đại học Khoa học tự nhiên chinh phục danh hiệu “ sinh viên 5 tốt’’
Yêu thích Địa lý nên Linh quyết định "đầu quân" vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN để học tập và có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu. Cũng từ năm thứ nhất đại học, cô gái trẻ biết đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ về phong trào này. Vì thế, mục tiêu đầu tiên Linh đặt ra là hiểu bản chất của phong trào, lấy đó làm thước đo phát triển bản thân một cách toàn diện. (09/05/2022)
Tiến sĩ trẻ và hành trình nghiên cứu virus Corona
Cựu sinh viên K11, cử nhân khoa học tài năng Sinh học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, Tuyết Nhung có thể chia sẻ đôi chút về thời sinh viên và những kiến thức được học đã giúp bạn như thế nào cho công việc hiện tại? (09/05/2022)
Marie Curie: Người hai lần nhận giải Nobel
Marie Curie, nhà vật lý, nhà hóa học nữ đầu tiên trong lịch sử đoạt hai giải Nobel, đã được tôn vinh là nữ khoa học gia vĩ đại nhất mọi thời đại. Bà đã đi tiên phong trong việc nghiên cứu chất phóng xạ. Ngoài phụng sự khoa học, Marie Curie còn là một nữ công dân có lòng ái quốc nhiệt thành. Bà là hình ảnh trong câu nói của đại văn hào người Pháp Victor Hugo: "Phụng sự Tổ quốc mới chỉ là một nửa, Nửa kia là phụng sự nhân loại ". (29/12/2011)
Các bài đã đăng
  • Không có tin nào được đăng !
Bản tin số 370 (10/2022) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC