Theo dòng lịch sử 08:48:57 Ngày 15/04/2024 GMT+7
Tầm nhìn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt về thành phố đại học
Là người đã đề xuất và ký nghị định thành lập Đại học Quốc gia Hà Nội và TP HCM, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt xác định đây sẽ là một hệ thống giáo dục quy mô lớn nhất với tầm cỡ thành phố đại học. (22/11/2023)
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN - tên giao dịch bằng tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi; viết tắt là VNU) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế; đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến. (21/06/2023)
Ngày làm việc đầu tiên của Cơ quan ĐHQGHN tại Hòa Lạc
Ngày 19/05/2022, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là dấu ấn đặc biệt của ĐHQGHN khi toàn bộ Cơ quan chuyển trụ sở chính tới Hòa Lạc. (21/06/2023)
Ở một nơi xa chắc Thầy rất vui
Hội trường 10/12 - nơi ghi dấu những sự kiện quan trọng của ĐHQGHN - vừa qua đã được đổi tên thành Hội trường Nguyễn Văn Đạo. Đây là sự tri ân sâu sắc của các cấp lãnh đạo và các thế hệ thầy trò ĐHQGHN với những đóng góp của Thầy như là nhà lãnh đạo có công mở đường cho sự phát triển của ĐHQGHN. (19/06/2023)
Nguyễn Văn Đạo - Vị giáo sư của sáng tạo và sáng lập
Nhân kỷ niệm 20 năm ngày Chính phủ ban hành nghị định về ĐHQGHN (10/12/1993 - 10/12/2013), BBT website giới thiệu một số bài viết về GS. Nguyễn Văn Đạo - Giám đốc đầu tiên của ĐHQGHN. (19/06/2023)
Tổng công trình sư của thời kỳ đổi mới
Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - gần một thế kỉ là vô cùng phong phú, sinh động, thể hiện trên nhiều lĩnh vực và trải dài trên cả 3 miền đất nước. Ông là một trong những người đi đầu trong công cuộc đổi mới ở Việt Nam, là “tổng công trình sư” của nhiều dự án táo bạo. Một trong những thành tựu đáng kể của giáo dục Việt Nam và cũng mang “dấu ấn đậm chất Võ Văn Kiệt” đó là sự ra đời và hoạt động có hiệu quả của Đại học Quốc gia (ĐHQG). Dù ở bất kỳ cương vị nào, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt luôn quan niệm: Tất cả những ai nặng lòng với đất nước đều sẵn sàng xả thân cho sự nghiệp chung. Niềm tin ấy giúp ông thành công trong mọi bước đi. (19/06/2023)
Các hoạt động của hai ĐHQG gắn với nhiệm vụ và trách nhiệm quốc gia
Ngày 7/12/2021, đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ĐHQGHN và ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về tự chủ, bảo đảm và kiểm định chất lượng đối với giáo dục đại học của Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội. (21/04/2023)
Thu hút và đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao tại ĐHQGHN đổi mới để phát triển
Tại sự kiện VSL-TALK 15 vào ngày 17/12/2021, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã chia sẻ về việc thu hút, đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực, nhà khoa học chất lượng cao tại ĐHQGHN. (21/04/2023)
Những điểm mới trong kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức
 (21/04/2023)
Cần trang bị "năng lực số" cho sinh viên trước khi thực hiện quá trình chuyển đổi số
Để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực số phù hợp, có khả năng thích ứng và làm chủ công nghệ, tham gia tích cực vào quá trình chuyển đổi số và linh hoạt trước mọi biến đổi của thị trường lao động, trước tiên, cần ý thức rõ tầm quan trọng của năng lực số đối với học sinh, sinh viên. bản tin đhqghn đã có cuộc trao đổi với GS.TS hoàng anh tuấn, hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. (02/03/2023)
Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội: Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, tiên phong trong đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
 (16/06/2022)
“Công lực” với doanh nghiệp để cùng phát triển
Là cựu sinh viên của ĐHQGHN, tôi rất tự hào về ngôi trường mình đã học tập và nghiên cứu. Bởi chính những kiến thức khoa học cơ bản được đào tạo tại trường đại học kết hợp với những kinh nghiệm thực tiễn đã giúp bản thân có bước đầu khởi nghiệp thành công. (10/05/2022)
Các bài đã đăng
Bản tin ĐHQGHN số 387 | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC