Sinh viên 22:54:56 Ngày 08/05/2021 GMT+7
Chìa khóa để trở thành công dân toàn cầu
Đào Quang Anh, sinh viên năm thứ 4, trường KHXHVNV, hiện đang là lớp trưởng lớp k54 khóa 2009 khoa Quốc tế học, kiêm chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng Anh của trường. Là một sinh viên năng động, thông minh khi trao đổi với Quang Anh, cậu cho biết ngay từ năm thứ nhất đại học IELTS của bạn ấy là 6.5 và vừa tham gia thi TOEIC gần đây kết quả đạt 945/ 990, Quang Anh hi vọng trong lần thi IELTS sắp tới có thể đạt 7.5 trở lên. Được biết, trong cuộc thi “Olympic tiếng Anh không chuyên ĐHQGHN mở rộng lần thứ VI” năm 2012 vừa qua, Quang Anh đã vượt qua hơn 300 thí sinh khác để giành giải nhì cá nhân và một giải nhì đồng đội với cương vị đội trưởng, giải ba cuộc thi “Hello USA 2010” do Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tổ chức. Với khả năng ngoại ngữ nổi trội, Quang Anh tham gia rất nhiều hoạt động xã hội.
Quang Anh kể “ năm thứ 2 đại học mình có Làm trợ lý tại Câu lạc bộ Văn hóa Việt – Hung, tổ chức phi lợi nhuận liên kết với đại sứ quán Hungary và Nhà xuất bản Thanh niên 2010 – 2012. Làm tình nguyện viên cho tổ chức Bloom Microventures 2011; tham gia Chương trình Cam kết của Giới trẻ Liên nền văn minh ở Kuala Lumpur, Malaysia 2011; tham gia đội công tác xã hội Alpha 2011 – 2012 giúp đỡ trẻ em khó khăn ở bờ sông Hồng; tham gia chương trình DYEA 2012 và được cử đi Nhật Bản tập huấn; làm tình nguyện viên tại Câu lạc bộ Chulalongkorn và tổ chức CEER; làm nghiên cứu viên tình nguyện tại tổ chức Operation Smile 2012 – 2013...”. Quang Anh có nhiều cơ hội tiếp xúc với bạn bè trong khu vực và trên thế giới và mỗi chuyến đi là những trải nghiệm thực tế đầy thú vị “ Mỗi chương trình đều để lại một ấn tượng, một dấu ấn khó quên trong cuộc đời sinh viên. Sau mỗi chuyến đi mình lại trưởng thành hơn. Việc học tập, giao lưu văn hóa tại các quốc gia khác giúp mình nhìn nhận được mức độ phát triển của họ, từ đó mình cần phải cố gắng ra sao để xây dựng đất nước phát triển. Mình luôn nỗ lực để có thể cống hiến một phần công sức nhỏ bé cho xã hội”.
Có thể nói Quang Anh là một sinh viên tràn đầy nhiệt huyết, sức trẻ và bạn luôn tự hứa phải học hỏi nhiều, luôn rèn luyện bản thân, học mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện. Lúc đầu có thể bạn không giỏi, bạn nhút nhát, nhưng khi có cơ hội, hãy nắm bắt, môi trường là nơi sẽ giúp bạn rèn luyện bản thân tốt nhất.
Cậu bạn 9x này có chia sẻ rằng “ mình coi tiếng Anh và vi tính như một công cụ không thể thiếu để học tập và làm việc”. Quang Anh ngay từ đầu đã xác định được tầm quan trọng của ngoại ngữ và đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể, lấy đó làm định hướng phấn đấu. Sự tập trung và chăm chỉ là yếu tố hàng đầu giúp Quang Anh học tốt tiếng Anh.
Quang Anh nói “Đặt trong bối cảnh đất nước đang tăng cường hội nhập với thế giới, khi xã hội không ngừng phát triển, nếu không muốn bị tụt hậu, muốn trở thành sinh viên quốc tế, lời khuyên đầu tiên của mình là hãy chú trọng đến ngoại ngữ. Thông thạo ngoại ngữ sẽ là chìa khóa mở ra nhiều con đường với các cơ hội cũng như trải nghiệm vô cùng quí giá. Ngoại ngữ sẽ là chìa khóa giúp bạn trở thành một công dân toàn cầu. Hãy luôn tự tin vào bản thân mình với những khả năng sẵn có cũng như sở trường của mình và phải luôn tìm cách đặt trong những hoàn cảnh cụ thể để chúng có thể phát huy. Mình rất thích khẩu hiệu “Dám nghĩ, dám làm” tuy đối với mình, nhiều lúc đi kèm với thất bại nhưng không vì thế mà chùn bước. Mỗi trải nghiệm thực tế sẽ là cơ hội để bạn biết được điểm mạnh, điểm yếu, khiếm khuyết cũng như có thể tìm ra hướng khắc phục cho chính mình. Cuối cùng, hãy luôn đặt ra một mục tiêu cụ thể để có thể tạo động lực cho chính mình”.
 Bùi Bích - Bản tin số 264 – VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 301 (2016) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC