TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 06:20:01 Ngày 24/01/2019 GMT+7
20 sinh viên ĐHQGHN được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ
Ngày 3/1/2018, 20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2017 – 2018 đã được trao cho các sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của ĐHQGHN. Mỗi suất học bổng trị giá 5.667.500 VNĐ, tương đương 250 USD.

 

Tham dự buổi lễ có bà Phạm Thị Hòe - Chủ tịch Quỹ Khuyến học Việt Nam, ông Đinh Văn Hường – Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh – sinh viên ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN và 20 sinh viên được nhận học bổng đợt này.

Chương trình học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình hỗ trợ giáo dục do tổ chức VNHelp - Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ) được khởi động từ năm 1991 đến nay đã trợ giúp cho các sinh viên có ý chí vượt khó, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thuộc nhiều trường đại học – cao đẳng trong cả nước, năm học 2017 – 2018 là năm thứ 7 được trao ở ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, Trưởng ban CT&CT HSSV Đinh Văn Hường đánh giá cao giá trị nhân văn và ý nghĩa thực tiễn mà Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp đem đến cho các sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN thông qua học bổng Nguyễn Trường Tộ.

Đại diện Quỹ khuyến học Việt Nam tới trao học bổng, bà Phạm Thị Hòe cho biết, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình xây dựng hạ tầng xã hội, trao nhiều học bổng nhằm phát triển công tác giáo dục. Chủ tịch Quỹ Phạm Thị Hòe cũng mong muốn học bổng này sẽ giúp đỡ hiệu quả cho các bạn sinh viên của ĐHQGHN, giúp các bạn vượt qua khó khăn để thực hiện những mục tiêu lớn lao của cuộc đời, góp phần xây dựng đất nước.

Đại diện cho các bạn sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Lê Thị Hiền - Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN cho biết, học bổng Nguyễn Trường Tộ đã giúp em có cơ hội để đạt thành tích học tập loại Giỏi với điểm số 3.34 trên 3 năm học. Đặc biệt năm học 2016 – 2017, Lê Thị Hiền đã tham gia kỳ thi nghiệp vụ sư phạm và giành giải Nhất cấp khối ngành và giải Nhì cấp khối trường tại Trường ĐH Giáo dục.

Đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em, học bổng Nguyễn Trường Tộ đã thực sự là một nguồn trợ giúp rất ý nghĩa trên con đường tiếp thu và truyền bá tri thức, sinh viên Lê Thị Hiền phát biểu.

 

>>> Các tin tức liên quan:

- 20 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2016 – 2017

- ĐHQGHN trao nhiều suất học bổng cho sinh viên xuất sắc

 Hương Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược