TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 13:15:44 Ngày 21/01/2020 GMT+7
Cơ quan ĐHQGHN tiến tới ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn bộ công tác điều hành
Là đơn vị đầu não, trợ giúp đắc lực cho việc điều hành ĐHQGHN, Cơ quan ĐHQGHN đã có một năm 2019 nhiều hoạt động, hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng theo kế hoạch công tác năm. Cùng với ý chí, quyết tâm cao độ của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động và những kế hoạch, giải pháp cụ thể sẽ là tiền đề để cơ quan ĐHQGHN thực hiện thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ công tác trong năm 2020.

Tham dự Hội nghị công chức, viên chức, người lao động và tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020 của cơ quan ĐHQGHN có sự hiện diện của Ban Giám đốc ĐHQGHN, các vị nguyên là lãnh đạo ĐHQGHN, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan, Lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các ban chức năng cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Cơ quan ĐHQGHN.

Tạị Hội nghị, Phó Chánh Văn phòng Phạm Tiến Toàn đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Cơ quan ĐHQGHN; Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Mai Hoàng Anh báo cáo tổng kết công tác thi đua Công đoàn năm 2019 và phát động thi đua năm 2020; Kế toán trưởng Nguyễn Thị Oanh báo cáo công khai tài chính năm 2019.

Phó Chánh Văn phòng Phạm Tiến Toàn đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Cơ quan ĐHQGHN

Theo đó, năm vừa qua, Cơ quan ĐHQGHN đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đặt ra. Cụ thể, thứ nhất, Văn phòng và các Ban chức năng đã bám sát tình hình thực tiễn để kịp thời tham mưu cho Ban Giám đốc trong công tác xử lý văn bản hành chính, phục vụ đắc lực cho công tác chỉ đạo, điều hành; đồng thời, thực hiện tốt công tác tham mưu nội dung triển khai tại các hội nghị, các buổi làm việc của Ban Giám đốc với các đơn vị; tích cực tham mưu cho Ban Giám đốc đổi mới về cơ chế tổ chức và cách thức quản trị đại học, song song với đó là hoàn thành nhiều chương trình mục tiêu lớn về công nghệ thông tin, hoàn thiện các tài liệu về yêu cầu kỹ thuật và tài liệu phục vụ dự án Đại học số hóa. Thứ hai, trong năm 2019, ĐHQGHN triển khai nhiều chính sách tuyển dụng và phát triển đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ nhà khoa học trình độ cao, nhà khoa học đầu ngành, thông qua nhiều hình thức góp phần đảm bảo nguồn nhân lực cho sự phát triển của ĐHQGHN.  

Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Mai Hoàng Anh báo cáo tổng kết công tác thi đua Công đoàn năm 2019 và phát động thi đua năm 2020 với tinh thần: “Tiên phong, sáng tạo- Chuyên nghiêp và Hiệu quả” trong thực thi công vụ, “Nhân ái – Chân thành và Trách nhiệm: trong giao tiếp ứng xử.

Năm 2019 cũng là năm ĐHQGHN quốc tế hóa hình ảnh, thương hiệu của ĐHQGHN thông qua nhiều hoạt động. Cùng năm nay, lần đầu tiên, cuốn Báo cáo thường niên của ĐHQGHN được xuất bản bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, đem đến cơ hội tiếp cận nhiều hơn với đa dạng người đọc, từ đó, góp phần quảng bá hình ảnh của một trung tâm đào tạo và nghiên cứu trình độ đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Kế toán trưởng Nguyễn Thị Oanh báo cáo công khai tài chính năm 2019

Ngoài ra, Cơ quan ĐHQGHN cũng chú trọng hoàn thành đầy đủ, có hiệu quả như Xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; Tăng cường kết nối với các cơ quan, bộ, ban, ngành để tận dụng chính sách hỗ trợ; Tăng cường tính chuyên nghiệp, chủ động, sáng tạo trong quản lý, điều hành và thực thi công việc; Nâng cao trình độ, đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ; Tăng cường tinh thần đoàn kết, xây dựng văn hóa quản lý,..

Báo cáo tổng kết cũng nhìn nhận vào những tồn tại và hạn chế của Cơ quan ĐHQGHN trong tính chủ động, khả năng xử lý triệt để và sự phối hợp giữa Văn phòng, các Ban chức năng trong giải quyết các nhiệm vụ được giao.

Cùng chung định hướng hoạt động với toàn thể ĐHQGHN, năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm mà Cơ quan ĐHQGHN đề ra, đó là Tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng Chiến lược phát triển ĐHQGHN đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 và Kế hoạch 5 năm (2021-2025); Tập trung triển khai kế hoạch đổi mới hoạt động giảng dạy, xây dựng quy chế đào tạo mới ở các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, chuẩn bị phương án tuyển sinh đại học năm 2021; Xây dựng dự thảo Nghị định, Quy chế về tổ chức và hoạt động của ĐHQG phù hợp với Luật GDĐH sửa đổi; điều chỉnh, sắp xếp lại tổ chức, cập nhật, hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý, điều hành để phù hợp với Nghị định, Quy chế tổ chức và hoạt động mới về ĐHQG; Triển khai hiệu quả kế hoạch phát triển hạ tầng CNTT làm nền tảng xây dựng đại học số hóa và đổi mới sáng tạo, tăng cường áp dụng CNTT trong quản lý, điều hành đối với khối Cơ quan ĐHQGHN; Hoàn thành các công tác về vốn, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư,.. để phục vụ dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc; Tăng cường tính đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho công nhân viên chức, người lao động của Cơ quan.

Hội nghị đã cùng lắng nghe Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo Chất lượng Mai Trọng Nhuận, Trưởng Ban Đào tạo Nguyễn Đình Đức, Phó chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thị Thảo và đại diện gương mặt công đoàn trẻ phát biểu những cảm nhận, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng để góp ý kiến vào hoạt động của khối Cơ quan ĐHQGHN trong năm 2020.

 

 

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn ghi nhận những đóng góp và sự cố gắng của toàn bộ cán bộ, công nhân viên và người lao động trong khối Cơ quan đã hỗ trợ hoạt động của Ban Giám đốc trong thời gian qua. Theo Giám đốc, năm 2020 là một năm có nhiều việc trọng đại của Quốc gia, của tổ chức, đặt ra những đòi hỏi lớn hơn, nặng hơn, thách thức hơn. Chính vì vậy, mỗi bộ phận, từ góc độ quản độ quản lý của mình, cần phải nhìn ra trước vấn đề để đề phòng và ứng phó với mọi việc. Trong nội bộ cơ quan cần có sự minh bạch, tăng cường chia sẻ thông tin và mong muốn hợp tác với nhau để có một sự đoàn kết lâu bền.

Với một lượng công việc ngày càng lớn và tính chất ngày càng phức tạp, biến thiên, Giám đốc ghi nhận toàn thể Cơ quan ĐHQGHN đã cùng sát cánh để hoàn thành một lượng công việc rất quan trọng, thể hiện tốt vai trò là cơ quan điều hành, dẫn dắt hoạt động của toàn ĐHQGHN.

Bày tỏ sự đồng tình với những nhiệm vụ trọng tâm mà Cơ quan đề xuất cho năm 2020, Giám đốc nhấn mạnh thêm rằng, ưu tiên số một của khối Cơ quan ĐHQGHN trong năm tới là phải ráo riết thực hiện tin học hóa mọi hoạt động điều hành, tăng cường chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa Văn phòng, Ban chức năng, cải cách thủ tục hành chính để giảm tải khối lượng công việc, tăng năng suất lao động. Ngoài ra, Cơ quan ĐHQGHN cần nâng cao chất lượng xử lý công việc và tham mưu cho Ban Giám đốc, làm tốt việc thực hiện văn hóa công sở và công tác đánh giá cán bộ; đồng thời, cân đối nguồn lực để tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho các cán bộ, công nhân viên chức và người lao động.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc ĐHQGHN đã trao các danh hiệu khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc và tiên tiến trong thời gian vừa qua.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 Thùy Trang - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược