TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 09:37:23 Ngày 24/08/2019 GMT+7
ĐHQGHN tiếp nhận tài trợ từ doanh nghiệp cho các đề án khoa học lớn
Với chủ trương đa dạng hóa các nguồn lực, đặc biệt là tài chính từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để triển khai các công trình nghiên cứu có ý nghĩa khoa học và thực tiễn lớn đối với sự phát triển của quốc gia, chiều ngày 17/7/2019 vừa qua, tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ tiếp nhận tài trợ trị giá 2 tỷ đồng từ Công ty CP Đầu tư Đô thị và Khu Công nghiệp Sông đà 7 cho Dự án kinh điển phương Đông và Nhiệm vụ Quốc chí.

Đại diện ĐHQGHN và Công ty CP Đầu tư Đô thị và Khu Công nghiệp Sông đà 7 ký kết hợp tác

Tại buổi lễ,TS. Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty CP Đầu tư Đô thị và Khu Công nghiệp Sông đà 7, cựu sinh viên của ĐHQGHN đã trao tài trợ 2 tỷ đồng cho 2 Chương trình nghiên cứu khoa học, đó là Dự án dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa của các tác phẩm kinh điển phương Đông (gọi tắt Dự án Kinh điển phương Đông) và Nhiệm vụ Biên soạn bộ Địa chí Quốc gia Việt Nam (gọi tắt Nhiệm vụ Quốc chí).

TS. Nguyễn Mạnh Thắng là cựu sinh viên của ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ

TS. Nguyễn Mạnh Thắng cho rằng, ông rất vui mừng về việc hợp tác giữa doanh nghiệp với ĐHQGHN. Ông kêu gọi các doanh nghiệp đóng góp công sức nhiều hơn nữa để phát triển hoạt động khoa học giáo dục của ĐHQGHN.

Tiếp nhận tài trợ và phát biểu tại buổi ký kết, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn  đánh giá cao những đóng góp của TS. Nguyễn Mạnh Thắng không chỉ ở việc tài trợ kinh phí mà còn trực tiếp tham gia công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại ĐHQGHN.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh về các Dự án khoa học cấp quốc gia mà ĐHQGHN đang triển khai

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, trong những năm gần đây, Chính phủ đã chỉ đạo triển khai một số chương trình, dự án khoa học và công nghệ đặc biệt cấp quốc gia như: Nghiên cứu, biên soạn bộ Lịch sử Việt Nam (Quốc Sử); Bách khoa toàn thư Việt Nam; Địa chí Quốc gia Việt Nam (Quốc chí); Dự án Dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông (Dự án Kinh điển phương Đông) và Hệ tri thức Việt số hóa. Cả năm chương trình, dự án này đều có sự tham gia tích cực và cơ bản của đội ngũ các nhà khoa học của ĐHQGHN. Trong đó, ĐHQGHN chủ trì hai dự án lớn là Địa chí Quốc gia Việt Nam và Dự án Kinh điển Phương Đông. Ở đề án Quốc sử do Hội Sử học chủ trì, các nhà khoa học của ĐHQGHN tham gia trong khoảng 60% khối lượng công việc. Đề án Hệ tri thức Việt số hóa do Bộ Khoa học Công nghệ chủ trì, các nhà khoa học của ĐHQGHN đang làm với vai trò là nhóm thực hiện chính.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 >>>Tin liên quan:

- Hội thảo khởi động Dự án Dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông

- Khởi động nhiệm vụ nghiên cứu, xây dựng bộ qui chuẩn nội dung địa chí quốc gia Việt Nam

- Thủ tướng Chính phủ giao ĐHQGHN chủ trì xây dựng bộ Địa chí Quốc gia Việt Nam

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt các nhà khoa học tham gia 5 đề án lớn

- Công ty CP Đầu tư Đô thị và Khu Công nghiệp Sông đà 7

 Thùy Dương, ảnh Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược